Những lỗi chăm sóc tóc ai cũng mắc phải.

Để sở hữu mái tóc đẹp và khỏe mạnh, phái đẹp thường tốn rất nhiều thời gian nuôi dưỡng và chăm sóc mái tóc bằng nhiều phương pháp. Thế nhưng hằng ngày các chị em lại luôn mắc phải những lỗi chăm sóc tóc rất thông thường 😣😣😣


Sử dụng các loại dầu gội đầu chứa hàm lượng cồn cao
Hàm lượng cồn trong dầu gội đầu là cách giúp dầu gội tạo bọt nhiều hơn cũng như khiến da đầu bạn trở nên sạch hơn và tránh khỏi hiện tượng gàu. Tuy nhiên, nó là tác nhân gây ra tình trạng khô da đầu, khô tóc nếu được sử dụng với nồng độ quá cao.
Vì vậy hãy dùng những sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên như dầu gội #Ringo, #Nashi, #Moroccanoil.

Xả tóc bằng nước nóng
Sử dụng nước nóng để gội đầu khiến tóc trở nên nhạy cảm, khô xơ và dễ gãy rụng hơn bình thường. Tốt nhất, bạn nên cố gắng gội đầu bằng nước mát để bảo vệ tóc cũng như da đầu.


Tạo mẫu tóc khi tóc còn ướt
Việc tạo mẫu tóc khi tóc còn ướt là điều hoàn toàn cấm kị nếu bạn không muốn tóc mình ngay lập tức bị xơ và chẻ ngọn vì mất nước sau vài lần làm tóc. Kể cả khi tóc còn ẩm, điều này cũng được các chuyên gia khuyến cáo như một hành động phá hoại tóc tương tự việc thiêu đốt tóc dưới ánh nắng mặt trời trong 6 tiếng liên tiếp.

Lạm dụng dầu gội đầu khô
Các sản phẩm dầu gội khô sẽ khiến tóc của bạn trông sạch sẽ và bóng mượt ngay lập tức. Tuy nhiên, chính vì công dụng cực mạnh này, việc lạm dụng dầu gội khô trong 1 thời gian sẽ khiến cho tóc trở nên hư tổn hơn.

Thường xuyên búi tóc hoặc buộc tóc chặt
Việc thường xuyên búi tóc hoặc buộc tóc quá chặt là nguyên nhân cho việc tóc bị gãy rụng.


Sử dụng sai lược chải tóc
Sử dụng sai lược chải tóc cũng khiến tóc bạn dễ hư tổn. Với tóc ướt, bạn nên dùng lược chải răng to. Những loại lược chải răng nhựa mềm sẽ giúp bạn tránh được hiện tượng tích điện trên tóc.

Không chống nắng cho tóc
Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời gây thoái hóa keratin, khiến tóc mất độ đàn hồi tự nhiên, trở nên khô xỉn, hư hại, phai màu và cuối cùng là gãy rụng. Bên cạnh việc tuyệt đối tránh để tóc trần dưới ánh nắng gay gắt thì bạn cũng nên đầu tư cho mình các sản phẩm chống nắng cho tóc như bình xịt chống nắng hoặc gel chống nắng.

Không gỡ phụ kiện trên tóc khi ngủ
Những chiếc thun buộc tóc hay ghim kẹp có thể khiến tóc bị gãy khi bạn xoay và lăn qua lăn lại trong khi ngủ. Hãy gỡ hết phụ kiện khỏi tóc trước khi ngủ nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon cùng mái tóc khỏe mạnh.

Tự cắt tóc tại nhà
Việc phái đẹp tự cắt tóc ở nhà không hề giống với nam giới. Bạn có thể phá hỏng kiểu tóc của mình nếu mạo hiểm với việc cắt tóc trước gương. Hãy tham khảo ý kiến các chuyên gia tạo mẫu trước khi quyết định cắt tóc.

Sấy tóc
Thường xuyên dùng máy sấy làm tóc khô xơ, hư tổn. Bạn có thể sắm một lọ xịt chống nhiệt dành cho tóc. Chúng sẽ giúp giảm bớt các tác động của nhiệt lên tóc như: gẫy rụng, xơ rối, khô yếu.


😍😘😘Chị em hãy lưu ý những lỗi trên khi chăm sóc tóc để có được mái tóc khỏe mạnh, chắc khỏe mỗi ngày!!
Scroll

Sản phẩm này đã hết hàng!

x

Thêm vào giỏ hàng thành công

x

Chức này cần phải cài thêm App Wishlist

x